SỬ DỤNG SÀN GỖ TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

20/11/2019 04:12 CH

Sàn gỗ được biết đến là vật dụng khá phổ biến trong giới xây dựng hiện nay, nó đang dần thay thế một số vật liệu xây dựng cũng như vật dụng trang trí nội thất như: gạch men, thảm trải sàn…trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ với mẫu mã  phong phú, chất lượng cũng như xuất xứ khác nhau. Tuy vậy, tất cả các loại sàn gỗ đều mang một tính năng chung đó chính là sang trọng, quí phái mang lại không gian ấm áp trong thiết kế văn phòng.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SÀN GỖ TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sàn  gỗ phổ biến là gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Cả 2 loại này có thể đáp ứng được mục đích sử dụng của người tiêu dùng ở mọi điều kiện tài chính. Gỗ công nghiệp có ưu điểm là mẫu mã và màu sắc đa dạng, giá thành khá rẻ, phù hợp với những thiết kế văn phòng tương đối hiện đại. Còn gỗ tự nhiên giá cao hơn một chút nhưng đa số khách hàng tin rằng loại này bao giờ cũng có độ bền cao hơn, vân gỗ sang trọng, thích hợp với những thiết kế văn phòng trường phái cổ điển.Phổ biến nhất trên thị trường gỗ tự nhiên hiện nay là các loại gỗ lim, cămxe, pơmu, giáng hương với giá hoàn thiện trung bình khoảng trên dưới 600.000đ/m2 tùy loại. Đặc biệt, cũng có loại gỗ quý hiếm giá lên tới 1triệu đồng/m2. Gỗ công nghiệp thì có giá nhẹ nhàng hơn, được nhập từ các nước Thụy Điển, Đức, Hàn Quốc và cả Trung Quốc. Giá của các loại này trung bình vào khoảng từ 200-300 ngàn đồng/m2.

LÝ DO BẠN NÊN CHON SAN GỖ TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

+Bề mặt gỗ trơn, bóng và mịn giúp thiết kế văn phòng mang phong cách sang trọng, hiện đại, sạch sẽ và mát mẻ, rất thích hợp cho không khí làm việc.
+Sàn gỗ không những có độ bền, vững chắc như sàn gạch, sàn đá mà nhiều loại gỗ ván lát sàn còn có các tính năng đặc biệt như có khả năng điều hòa không khí, mát về mùa hè, ấm về mùa đông, bề mặt không bị đọng nước khi thời tiết nồm, chống trầy xước, thấm nước,... Nhiều loại ván sàn tự nhiên chịu được độ ẩm lên đến 80%, có thể lau chùi bằng giẻ ẩm thường xuyên.
+Sàn gỗ có vân bóng đẹp tự nhiên, đi có độ ấm, cảm giác thật chân, có độ bền cao và mùi hương dễ chịu. Các loại ván sàn vẫn được cho là có tuổi đời cao hơn, vân gỗ đa dạng và có màu sắc phù hợp với căn nhà sang trọng theo lối cổ điển. Một số loại sàn gỗ  được ưa dùng là các loại gỗ Căm xe, Giáng hương, Pơmu, Sồi, Teak, Cẩm Lai, Beech, Walnut,...
 +Thi công, lắp đặt đơn giản: Các tấm ván gỗ với hèm khóa ở bốn cạnh được cài với nhau cũng như tháo rời một cách đơn giản không dùng bất kỳ loại keo dính nào vì vậy khi lắp lên sàn nhà rất nhanh. Bên cạnh đó các tấm ván đã được sản xuất hoàn chỉnh với tất cả các tính năng tại nhà máy nên sau khi lắp đặt xong có thể sử dụng được ngay.