CHỌN BÀN LÀM VIỆC PHÙ HỢP VỚI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

20/11/2019 05:16 CH

Những chiếc bàn chữ nhật rời rạc sẽ choáng rất nhiều không gian trong văn phòng, lại không linh hoạt trong việc đáp ứng từng nhóm làm việc có tính chất khác nhau. Vì vậy, hãy chọn những thiết kế bàn làm việc vừa tiết kiệm không gian, phù hợp yêu cầu công việc, lại đa dạng hình dáng và màu sắc cho văn phòng của mình.
Đối với thiết kế văn phòng nhỏ, vật dụng được sắp xếp gọn gàng vào trong những chiếc tủ sẽ làm thông thoáng không gian hơn, khi nào cần dùng đến thì lấy ra để không bị rối mắt bởi quá nhiều đồ vật đặt trên bàn.

- Với thiết kế này, bề rộng của bàn vừa đủ để đặt máy tính, tuy nhiên, kiểu bàn này thoải mái về chiều dài tạo nên lợi thế: khi làm việc trên máy tính, bạn dễ tập trung hoàn toàn vào công việc; và khi làm những công việc khác, bạn có thể dịch ra bên cạnh – vừa giúp tập trung vào việc đang làm, vừa giúp thư giãn, bởi ngồi liên tục trước màn hình máy tính sẽ không tốt.

Bàn làm việc hòa hợp với nội thất văn phòng

- Những vật dụng liên quan đến nước như bình uống nước, bể cá, bình nóng lạnh nên đặt ở hướng Đông Nam để mang về nhiều tài lộc.

- Bằng cấp, giấy khen, huân huy chương của công ty nên đặt ở hướng Tây bắc, là hướng tượng trưng sự hỗ trợ của các quý nhân.

- Những thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, nên sắp xếp và chọn những vật dụng vừa phải, không nên trang trí tranh hay cây cảnh lớn ở văn phòng có diện tích nhỏ. Những văn phòng diện tích lớn cần được sử dụng nhiều họa tiết trang trí giúp văn phòng thêm đẹp và mang lại cảm giác ấm cúng.

Bàn làm việc hài hòa với ánh sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng trong thiết kế văn phòng cũng nên hài hòa, thiết kế phù hợp với diện tích văn phòng, ví dụ: những căn phòng quá hẹp nên có ánh phỉ vừa phải  vì nếu thiết kế hệ thống đèn quá sáng có thể ảnh hưởng đến mắt và tình trạng sức khỏe của nhân viên, ánh đèn và cửa sổ 1ua1 nhiều trong văn phòng gây ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của công ty.