TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG MỚI

17/09/2019 05:34 CH

CÁC BƯỚC ĐỂ BẠN CÓ MỘT VĂN PHÒNG HOÀN HẢO !

Trước tiên bạn lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất văn phòng và chuyển cho họ các thông tin liên quan đến yêu cầu của bên bạn: Số lượng phòng ban, số lượng nhân viên, các thiết bị đặc biệt trong văn phòng mà bạn yêu cầu, các yêu cầu đặc biệt khác của sếp bạn về không gian nếu có hoặc các tiêu chuẩn của tập đoàn mà văn phòng địa phương này của bạn phải tuân theo về thiết kế.

                      (Hình ảnh minh họa diện tích và tòa nhà văn phòng mà cty bạn sẽ chuyển về )

 

 Nhà thầu chuyên nghiệp sẽ làm việc cụ thể với bạn và họ sẽ gợi ý cho bạn, trước hết là một bản thiết kế sơ bộ về bố trí mặt bằng hay tổ chức không gian (layout).

(Bố trí mặt bằng tổng thể văn phòng )
 

 Bản bố trí mặt bằng này là khởi nguồn cho mọi công việc tiếp theo. Bạn sẽ làm việc với nhà thầu để có một bản bố trí mặt bằng hoàn hảo, đảm bảo đúng công năng theo đặc tính công việc của công ty bạn.

 Sau khi Phương án bố trí mặt bằng đã được thông qua, đây là lúc các nhà thiết kế sẽ lên phương án thiết kế văn phòng cũng như nội thất văn phòng chi tiết về hình khối, màu sắc. Bạn cần truyền tải đầy đủ những tiêu chuẩn về màu sắc theo yêu cầu bao gồm hình ảnh tổng thể (topview) của toàn bộ không gian văn phòng bạn, và các hình ảnh cho các không gian quan trọng khác của văn phòng như khu sảnh lễ tân, phòng giám đốc, phòng họp, không gian làm việc chung, khu pantry….

                                                  (Topview ) 

 

 Sau khi bạn và công ty đã hài lòng với phương án thiết kế 3D này, các nhà thầu sẽ lên phương án dự trù kinh phí chi tiết cho bạn đồng thời sẽ chuyển cho bạn mẫu mã sản phẩm cụ thể, chất liệu sử dụng trong hoàn thiện nội thất. Ngoài ra, nhà thầu sẽ đưa ra biện pháp thi công cụ thể cho các hạng mục công việc liên quan. Thông thường, từ một không gian trống mà bạn thuê của các toà nhà, bạn sẽ phải bắt đầu từ đầu để có một không gian ưng ý.

                                                                  ( Mô hình thiết kế 3D )
 

  Vì khối lượng công việc rất nhiều vì vậy bạn nên cho nhà thầu nắm được khả năng ngân sách của bạn. Thông thường bạn sẽ e ngại về điều này vì vấn đề nhạy cảm của tài chính, tuy nhiên yếu tố này lại rất quan trọng vì đó như là định hướng để nhà thiết kế và nhà thầu có thể đưa ra các biện pháp từ thiết kế văn phòng đến thi công và lựa chọn đồ nội thất cho phù hợp nhất với kinh phí của bạn. Bạn hãy tin là nhà thầu chính là người có thể tư vấn tốt nhất cho bạn các phương án thay thế để bạn có một văn phòng ưng ý phù hợp với ngân sách của mình.

( Mô hình thiết kế 3D )
 

 Khi bạn và nhà thầu đã thống nhất được phương án thiết kế, vật liệu, biện pháp thi công và giá cả, điều quan trọng bây giờ là hợp đồng của bạn và nhà thầu. Hãy làm việc rõ ràng và thẳng thắn về tất cả các điều khoản để nhà thầu và bạn hiểu nhau và đảm bảo hai bên đều làm đúng và tốt nhất nhiệm vụ của mình.

 Khi đến được giai đoạn này thì bạn đã đi được một bước dài để có thể có một văn phòng làm việc hoàn hảo. Vấn đề lúc này là bạn phải nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để giúp nhà thầu nhanh chóng bắt tay được vào công việc. Thông thường, thời gian để bạn chốt phương án với nhà thầu kéo dài nhiều hơn là thời gian để thi công dự án.

Nhà thầu sẽ đưa ra cho bạn một tiến độ thi công thật chi tiết để bạn cùng theo dõi.

( Tiến độ công việc )
 

 Sau khi bạn và nhà thầu đã thống nhất được phương án thiết kế văn phòng, vật liệu, biện pháp thi công và giá cả, điều quan trọng bây giờ là hợp đồng của bạn và nhà thầu. Hãy làm việc rõ ràng và thẳng thắn về tất cả các điều khoản để nhà thầu và bạn hiểu nhau và đảm bảo hai bên đều làm đúng và tốt nhất nhiệm vụ của mình.


 Qúa trình thi công là quá trình mà nhà thầu của bạn lúc này lại đóng vai trò của người cầm trịch. Nhà thầu sẽ thực hiện toàn bộ các công đoạn từ vận chuyển vật liệu đến thi công và dọn dẹp công trường, vệ sinh hoàn thiện cho đến bàn giao cho bạn. Đây là giai đoạn cực nhọc của những người trực tiếp tham gia tại công trình. Bạn sẽ được cập nhật tiến độ rất thường xuyên thông qua nhân viên quản lý dự án. Và thời kỳ ban đầu của dự án thường làm bạn sốt ruột.

(Ảnh minh họa việc thi công văn phòng giai đoạn đầu )
 

 Vì ít nhất trong khoảng thời gian 20 ngày đầu tiên của dự án, bạn sẽ vẫn chẳng thể hình dung ra được văn phòng đẹp như trên bản vẽ của bạn vì bạn sẽ chỉ thấy trần nhà bị dỡ ra để hoàn thiện, sàn nhà bị đục ra để làm đường điện, vách ngăn vô cảm …..

( Ảnh minh họa quá trình thi công văn phòng, lắp đặt thiết bị )


 Bạn hãy cố gắng kiểm soát mình để đừng bị sốt ruột quá dẫn đến việc đưa ra những quyết định vượt ra ngoài chuyên môn của mình. Hãy kiên nhẫn để các nhà thầu làm việc. Bạn sẽ dần thấy bóng dáng văn phòng tuyệt vời của mình vào khoảng 20 ngày trước khi kết thúc dự án. Đây là giai đoạn mà các hạng mục hoàn thiện và trang trí bắt đầu được hoàn thành dần. Các bộ bàn ghế đầu tiên được chuyển đến đẻ lắp đặt, các mảng màu vật liệu đã định hình……

( Ảnh minh họa dọn dẹp và chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng ) 
 

Và giây phút trọng đại nhất đó là ngày toàn bộ nhân viên công ty của bạn chuyển về làm việc tại văn phòng mới mẻ này. Những phút đầu tiên nếu bạn có gặp khó khăn gì với nhân viên của mình về việc họ chưa quen hẳn được với môi trường mới, bạn hãy để nhà thầu của mình giúp đỡ bạn trong thời gian này.

( Ảnh minh họa lắp đặt máy tính, trợ giúp khách hàng )


 Nhà thầu của bạn là người nắm rõ và chắc chắn nhất toàn bộ văn phòng từ từng ổ cắm công tắc cho đến từng khoá tủ, khoá cửa….. Những giám sát viên của nhà thầu của bạn sẽ hỗ trợ bạn rất đắc lực đấy. 

( Ảnh minh họa nhân viên bắt đầu làm quen với văn phòng mới )


 Nụ cười hài lòng của sếp bạn, những lời khen của nhân viên bạn cho một môi trường văn phòng mới chắc chắn sẽ làm bạn thấy thật xứng đáng với những vất vả mà người làm ở vị trí của bạn đã phải trải qua cho một dự án như thế này.

 Chúc các bạn thành công với công việc tạo dựng một văn phòng hoàn hảo !
 
 Sau khi tìm hiểu qua bài viết, nếu có vấn đề gì không hiểu, bạn có thể nhấc máy lên và gọi ngay cho đội ngũ kĩ thuật.

 Mọi thắc mắc xin liên hệ  ĐT : 0904.888.161 
Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn 

VIỄN ĐÔNG DESIGN