Xu hướng sử dụng trần xuyên sáng trong thiết kế văn phòng ngày nay

22/11/2019 04:02 CH

Ngày này, việc áp dụng trần xuyên sáng vào nội thất văn phòng không còn là điều hiếm hoi, nó được các nhà thiết kế văn phòng sử vì mang lại được vẻ hiện đại và có một phong cách rõ ràng riêng biệt, Vậy trần xuyên sáng là gì?

Trần xuyên sáng hay còn được gọi với các tên khác nhau như "trần căng xuyên sáng'' ''Màn nhựa xuyên sáng'' hay ''Trần xuyên sáng''  là một hệ thống trần độc lập, dùng để trang trí trần, tường, cột… bao gồm hai thành phần chính là hệ xương khung viền và màng vải nhựa tổng hợp. Trần xuyên sáng rất nhẹ và bền. Hệ màng này sẽ được căng và giữ bởi hệ khung xương viền. trong thiết kế nội thất. Nó có nhiều chức năng khác nhau, có khả năng tạo ra nhiều hình dạng độc đáo và linh hoạt trong màu sắc. Nó được thiết kế phù hợp với từng loại công trình., Đặc tính nổi bật của nó là khả năng chống cháy tốt. 100% có khả năng tái sử dụng. Khả năng kết hợp với các vật liệu khác nhau rất tốt.  thời gian thi công rất nhanh. Mối nối khó phát hiện. Tính đàn hồi cao. Có thể in ấn dễ dàng. Linh hoạt trong thiết kế. Đa dạng trong màu sắc. Khổ trần lớn. Bảo hành nhiều năm. Tính thẫm mỹ. Cách âm, thân thiện với môi trường. Chống nước, chống muối biển, axít. Nhẹ, an toàn, 250g/sqm. 
Khung xương viền được làm bằng nhôm, cũng có một số loại làm bằng nhựa PVC hoặc vật liệu khác tùy cho ứng dụng trần. Hệ thống xương đa dạng, có thể linh hoạt đáp ứng tạo hình theo yêu cầu của thiết kế và lựa chọn của các kiến trúc sư và nhà thiết kế, tạo hình cung vòm hay bất kể hình dạng nào có thể tạo thành.
Màng nhựa xuyên sáng: Màng nhựa tổng hợp có độ dày từ 0.17 – 0.36mm tùy theo lựa chọn và có thể tái chế hoàn toàn, có sẵn 420 màu sắc và 36 loại bề mặt hoàn thiện khác nhau. Bao gồm các dòng Matt, Satin, Lacquer (bóng như kính), Metalic, Suede, Perforated và xuyên sáng sử dụng như một lớp khuếch tán ánh sáng…Vì sự đa dạng về mầu sắc như vậy lên các kiến trúc sư thiết kế nội thất thỏa sức thể hiện ý tưởng. Màng có thể in lên tạo thêm hiệu ứng mà bạn muốn, hoàn toàn chống nước, lau rửa được, không thoát hơi và đặc biệt hơn nữa đạt tiêu chuẩn loại 1 chống cháy Trọng lượng tấm rất nhẹ và được sản xuất theo yêu cầu thiết kế, đáp ứng bất kỳ hình dạng và kích thước. Mỗi tấm được hàn một “dải móc” được sử dụng để móc chắc chắn vào hệ xương khung viền.